Công nghệ lên men sữa chua quy mô công nghiệp với máy hấp ủ đa năng do Công ty VinaOrganic nghiên cứu và chuyển giao, máy được làm từ vật liệu chính là inox không gỉ SUS 304 sáng bóng, siêu bền, chịu được nhiệt độ cao. Thiết kế tổng thể của máy là nguyên một khối thống nhất gồm các bộ phận chính: Bảng điều khiển, buồng hấp, khay hấp, cửa máy, ron cửa, khoá cửa, hệ thống gia nhiệt, van xả áp, máng hứng nước, bánh xe chịu lực.
Hệ thống gia nhiệt hơi nước là thành quả nghiên cứu của đội ngũ kỹ sư VinaOrganic. Hệ thống này giúp nhiệt phân bố đều toàn bộ buồng máy mà không cần sử dụng quạt đối lưu. Chế độ phát nhiệt thông qua khe hở giữa các tầng và được điều khiển bằng vi mạch đã được lập trình sẵn, đảm bảo quá trình ủ diễn ra liên tục, chính xác, chất lượng sữa chua lên men đều tới 100%.