Xoài là cây ăn quả nhiệt đới, có nguồn gốc từ miền Đông Ấn Độ và các vùng giáp ranh như Miến Điện, Việt Nam, Malaysia.
Xoài chín có màu vàng,
vị chua ngọt thơm ngon được nhiều người ưa thích. Xoài chứa nhiều vitamin A, C và
các acid hữu cơ nên được ăn cả khi trái chín và khi còn xanh. Ở Việt Nam, xoài
được trồng chủ yếu từ Bình Định trở vào, nhất là ở các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu
Long. Các giống xoài nổi tiếng của Việt Nam như xoài Cát Hòa Lộc, xoài Cát Chu…
được ưa chuộng cả trong nước và trên thế giới.
Xoài chín có thể được
ăn tươi, đóng hộp, làm nước trái cây, mứt kẹo, kem, sấy khô để tiêu thụ nội địa
hay xuất khẩu. Xoài sấy dẻo giữ nguyên được hương vị, chất dinh dưỡng của xoài
tươi và độ mềm dẻo vừa miệng là một trong những thức ăn vặt được rất nhiều người
ưa chuộng.
* Yêu cầu kỹ thuật
Công nghệ thiết bị tòa
diện từ công đoạn xử lý nước đầu vào, ủ chính, rửa, cắt miếng, tẩm gia vị đến sấy
dẻo.
Công suất đầu vào
nguyên liệu 50 tấn/ngày, đầu ra sản phẩm sau sấy 4-5 tấn/ngày.
* Hình thức hợp tác
Chuyển giao công nghệ
và cung cấp thiết bị sản xuất xoài sấy dẻo.
Tư vấn, hướng dẫn vận
hành.