Quy trình nuôi trồng nấm mối đen

☆☆☆☆☆ ( 0 đánh giá ) 158 lượt xem
Giá tham khảo : Liên hệ

Nhà cung ứng: Công ty TNHH Nấm Ngon Việt

Quy trình nuôi trồng nấm mối đen

  • Chuẩn bị nguyên vật liệu:
    - Nấm mối đen
    - Tủ cấy vi sinh
    - Dụng cụ tách tế bào nấm (Dao, cồn, môi trường cấy giống...)
    - Đèn cồn, bông thấm.
    - Giấy bạc, dây thun, giấy bóng chịu nhiệt.
    - 200g khoai tây, 100g cà rốt, 30g đường Glucose, 18g Arga (thạch rau câu).
    Tạo môi trường cho tế bào nấm:
    - Cho hỗn hợp nguyên liệu khoai tây, carot vào 1.3l nước đun sôi trong thời gian 15-20 phút, xong chắt lấy nước. Lấy nước cho thêm vào 18g Arga, 30g đường cho vào bếp đun sôi cho hỗn hợp hòa tan. Cho hỗn hợp hòa tan vào ống nghiệm, rồi cho vào nồi hấp tiệt trùng 121 độ C trong 60 phút. (Dùng giấy bạc và giấy bóng chịu nhiệt, dây thun đậy kính miệng ống nghiệm; Có thể dùng nút bông không thấm).
    Phân lập:
    - Lấy cây nấm giống dùng bông thấm có cồn 70-75 độ lau xung quanh cây nấm cho sạch khuẩn. Dùng đèn cồn tiệt trùng phần miệng ống nghiệm môi trường. (Đặt ống nghiệm nghiêng 45 độ, hạn chế vi khuẩn rơi vào ống).
    - Chọn vùng lấy tế bào phân lập thích hợp. Dùng dao cắt bỏ phần bề mặt và dùng dao lấy 1 phần nhỏ mô nấm rồi cho vào ống môi trường.
    Sau khi phân lập cây nấm giống, ủ tối, nhiệt độ thích hợp cho tơ nấm phát triển 24-30 độ C (thích hợp nhất là 26 độ C). Thời gian ăn tơ 15-20 ngày. Tơ nấm mối đen có màu trắng như bông, sau khi tơ nấm ăn tơ 100% ủ mát để bảo quản. Phương pháp trồng phủ đất miệng túi phôi: phương pháp trồng hiệu quả nhất và đơn giản nhất. Nuôi trồng nhân tạo với nhiệt độ thấp và môi trường khép kín, đảm bảo an toàn.

  • ƯU ĐIỂM CN/TB
  • Tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất

    Scroll