Công nghệ sản xuất Pectin từ vỏ cà phê

☆☆☆☆☆ ( 0 đánh giá ) 2468 lượt xem
Giá tham khảo : Liên hệ

  • Hiện nay, nước ta có sản lượng cà phê đạt khoảng 1 triệu tấn/ năm. Ước tính vỏ cà phê chiếm 45% trọng lượng hạt cà phê thì hàng năm ngành chế biến cà phê thải ra sau thu hoạch khoảng 450.000 tấn vỏ. Con số không nhỏ này đòi hỏi phải có biện pháp xử lý thích hợp, đảm bảo vệ sinh môi trường.
    • Pectin là chất tạo đặc được sử dụng nhiều trong công nghệ thực phẩm. Nước ta hiện nay chưa sản xuất được pectin ở quy mô công nghiệp nên vẫn phải nhập khẩu với giá 18 USD/kg. 
    • Công nghệ sản xuất pectin từ vỏ cà phê giúp giải quyết phụ phẩm sau thu hoạch cà phê vừa tạo sản phẩm có giá trị thay thế hàng nhập khẩu.
    • Công nghệ này được nghiên cứu trong phòng thí nghiệm với các điều kiện đã được tối ưu hóa về nhiệt độ, dung môi, pH, thời gian tách chiết…nhằm đạt được hiệu quả thu dược khoảng 17% pectin trên lượng nguyên liệu vỏ cà phê. Sản phẩm thu được đem ứng dụng làm mứt khá tốt
    • Tiêu chuẩn đạt được: TCVN

    Lĩnh vực áp dụng của CN/TB: 

    Công nghệ tách pectin có thể áp dụng xử lý vỏ cà phê sau thu hoạch hoặc có thể nghiên cứu bổ sung tách pectin từ các phụ liệu vỏ quả khác

  • ƯU ĐIỂM CN/TB
  • Tận dụng nguồn phụ liệu sau thu hoạch để làm ra sản phẩm có giá trị thay thế hàng nhập khẩu

    Scroll