Công nghệ sản xuất chế phẩm sinh học phục vụ nông nghiệp từ hèm rượu đế, nước thải sau chưng cất cồn thực phẩm, cồn công nghiệp

( 652 đánh giá ) 2917 lượt xem
Giá tham khảo : Liên hệ

  • Quy trình công nghệ:
    Hèm rượu hoặc nước thải sau chưng cất cồn (NTSCCC) tại nhà máy được làm nguội, bổ sung phụ gia, khuấy đều. Cấy giống vi sinh vật (VSV) hữu ích ủ tĩnh ở nhiệt độ thường thành chế phẩm sinh học BIO-HR. Đóng chai, bảo quản ở điều kiện thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Chế phẩm BIO-HR được sử dụng để bổ sung vào thức ăn chăn nuôi (5 lít/1000 kg thức ăn) và nước cho gia súc gia cầm uống (2-3 lít/1000 lít nước uống), giúp tăng trọng, giảm tiêu tốn thức ăn, giảm tỷ lệ bệnh, giảm ô nhiễm môi trường ao nuôi và chuồng trại. Kết quả tính toán hiệu quả kinh tế cho thấy, lợi nhuận ước tính từ việc sản xuất 10.000 lít BIO-HR tăng 228% so với sản xuất 10.000 lít cồn thực phẩm.

  • THÔNG SỐ KỸ THUẬT
  • Chế phẩm BIO-HR có thành phần gồm: 
    Bacillus sp. ≥ 107 CFU/ml
    Vi khuẩn lactic ≥ 107 CFU/ml
    Nấm men ≥ 107 CFU/ml
    Coliforms trong giới hạn cho phép, 
    pH = 4
    Có mùi thơm và vị chua
    Thời gian bảo quản 6 tháng.

  • ƯU ĐIỂM CN/TB
    • Quy trình và thiết bị đơn giản; 
    • Nguyên vật liệu rẻ tiền và vốn đầu tư thấp; 
    • Giảm chi phí xử lý nước thải kết hợp mang lại sản phẩm sinh học có chất lượng cao với giá thành đầu tư rẻ; 
    • Tăng giá trị sử dụng và kéo dài thời gian bảo quản so với nguyên liệu ban đầu.

  • CÁC GIẢI THƯỞNG
    • Đề tài đạt Giải thưởng sáng chế vì cuộc sống do Bộ KH&CN VN, WIPO và KIPO cấp năm 2013
    • Giải thưởng sáng chế vì môi trường do Hội Sở hữu Trí tuệ Việt Nam cấp năm 2013

    Scroll